Review Sách – Cuộc Hẹn Bình Minh – Yasushi Kitagawa

Review sách “Cuộc hẹn bình minh” của tác giả Yasushi Kitagawa. Các bạn hẳn đã quen với cái tên Yasushi Kitagawa … “Cuộc hẹn bình minh” chính xác là một lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa tiếp theo mà tác giả người Nhật muốn dành riêng chúng ta. Nó sẽ giúp thay đổi những suy nghĩ tiêu cực đã bám rễ sâu trong lòng và soi đường dẫn lối đưa chúng ta đến nơi mà bình minh nở rộ. Không chỉ vậy ,cuốn sách còn nói về mối tình đầu trong trẻo nhẹ nhàng như một buổi sớm bình minh.

Review Sách - Cuộc Hẹn Bình Minh - Yasushi Kitagawa
Review Sách – Cuộc Hẹn Bình Minh – Yasushi Kitagawa

Sự lạc quan mà cuốn sách mang lại như một dòng năng lượng lớn tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh. Như lời tác giả Kitagawa Yasushi đã viết trong cuốn sách “Khả năng của con người là không có giới hạn. Sẽ không bao giờ là muộn để phát huy những khả năng ấy cả.”

Những cô bé cậu bé tuổi mười bảy trong Cuộc hẹn bình minh được xây dựng bằng những câu kể gần gũi tựa như cuộc đời của mỗi người cũng đã từng trải qua khoảng thời gian cô đơn đằng đẵng, những hiểu lầm ngốc xít để trưởng thành.
Nagamori Manae, cô nữ sinh lớp mười hai phong cách và cá tính, từ bé đã suy nghĩ chín chắn mang vẻ điềm tĩnh thẳng thắn, giữ trong tim hình mẫu lí tưởng về một chàng trai thích đọc sách. Bên ngoài sự lí lắc và sôi nổi ấy là những bí mật ẩn sâu chôn chặt.

“Tuổi trẻ không chỉ mang nghĩa là tuổi trẻ mà còn là những năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời”
“Vì chẳng ai biết được tương lai. Nên việc của bạn là sống hết mình mỗi ngày. Tương lai sẽ quyết định đường cho bạn. Nó không phải là sự kì diệu. Nó là con đường tất yếu gắn kết những trái tim nhiệt huyết”

Nỗi băn khoăn của những cô cậu học trò cấp ba trước lựa chọn cho tương lai không có gì là xa lạ nữa khi vô vàn câu hỏi hiện lên trong tâm trí : Thi vào trường nào? Học ngành gì để dễ dàng xin được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học?… Những câu hỏi đó ám ảnh trong đầu các học trò sắp rời ghế nhà trường như Daisuke và Manae. Họ có hoài bão nhưng việc kiên định để theo đuổi giấc mơ của mình là việc không phải ai cũng dám làm.

Cho nên tuổi trẻ là những năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời, chúng ta hãy dùng nó viết lên những điều thật tuyệt vời trong cuộc đời minh. Chúng ta ắt hẳn có phần hơi không hài lòng với những con người sống không đúng với con người họ. Họ chỉ biết làm theo khuôn mẫu, thờ ơ với mọi thứ. Đây là một phần dẫn đến tình trạng bệnh vô cảm như hiện nay. Ở cái tuổi này chúng ta sẽ được truyền cảm hứng từ những người biết sống một cách có ý nghĩa, dù họ làm một công việc nào đi chăng nữa như thầy dạy Sử Miyashita hay bố của Manae – một thợ cắt tóc tài ba.

“Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được ánh sáng của hy vọng tương lai trong lời nói của một người lớn. Và tôi cũng đã nhiều lần được những lời ấy cứu rỗi. Đó là trải nghiệm của một người nhận ra rằng tương lai đã hóa hạnh phúc đến nhường ấy chỉ bởi họ đã tìm thấy một tia hy vọng duy nhất.”

Nếu ta còn đang băn khoăn khi chính mình không định hướng được bản thân thì đừng có ngại tiếp thu những lời nhắn nhủ của người khác và cũng hãy tâm sự nhiều hơn với họ. Đó có thể là những người bạn thân thiết cùng nhau tìm ra chính mình hay chính là gia đình bạn – nơi bạn có thể tải lòng, tâm sự bất cứ lúc nào. Hãy dành chút ít thời gian ngồi cạnh bố mẹ có khi chính những cái ôm ấm áp lại khiến bạn nhận ra nhiều điều… Và không thể kể đến những người như thầy dạy Sử Miyashita…
“Tử tế” với người khác là rất quý nhưng trước hết ta cần “tử tế” với chính bản thân mình!

Mỗi tiết học của thầy cô không chỉ để truyền kiến thức mà còn dạy truyền cảm hứng và dạy chúng con làm người. Các thầy cô, không chỉ là những người giáo viên mà còn là những người lái hướng dẫn chúng con tìm được lối đi cho riêng mình. Thật sự chúng con, rất biết ơn vì tất cả những gì thầy cô đã cống hiến.

Cuộc đời sẽ có những người đặc biệt sẽ xuất hiện mà lúc ta đang cần họ như cách mà mối tình đầu dịu dàng hay sự xuất hiện của một người giúp bạn định hướng, đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm chính mình. Thế nên đừng quá lo lắng và băn khoăn. Tuổi 17 thật đẹp như đúng nghĩa của nó, hãy chờ đợi những gì tươi đẹp sẽ đến với chúng ta !

Bình minh luôn chờ đợi những con người xứng đáng để tận hưởng nó! Hãy hứng khởi và sẵn sàng để cùng nhau trân trọng nó nha !

Trên đây là bài Review sách “Cuộc hẹn bình minh” của tác giả Yasushi Kitagawa. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được phần nào nội dung và ý nghĩa của cuốn sách!

Phạm Đức Minh

Chia sẻ:

Bình luận

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu *