Review Sách – Cô Gái Đến Từ Hôm Qua – Nguyễn Nhật Ánh

Review sách “Cô gái đến từ hôm qua” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh . Tuổi ấu thơ đi qua, để lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm . Và ai trong số chúng ta khi lớn lên , cũng đều muốn nhớ về . Dù cho đó là những kỉ niệm vui , hay buồn đi chăng nữa . Đó có thể là một trò chơi, một địa điểm , hay một người nào đó khiến chúng ta nhớ mãi không quên.

Review Sách - Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - Nguyễn Nhật Ánh
Review Sách – Cô Gái Đến Từ Hôm Qua – Nguyễn Nhật Ánh

Và cuốn sách này ,đã nói về một cuộc tình xảy ra bất ngờ của hai nhân vật Anh Thư và Việt An . Thuở nhỏ họ bên cạnh nhau nhưng sau một sự việc xảy ra bất ngờ, khiến hai người phải xa nhau trong sự nuối tiếc . Năm tháng cứ thế trôi qua Thư cảm thấy thật buồn và cậu bé chỉ còn giữ lại một quyển sổ nhật ký .Đó là tất cả kí ức và kỷ niệm đối với cậu. Rồi sau đó ,họ cùng lớn lên . Và trong sâu thẳm tâm hồn của hai người ,vẫn giữ riêng cho mình một hình bóng xa xăm , mà bụi thời gian có thể xóa nhòa. Họ đều hi vọng gặp lại nhau. Và đúng là mọi thứ không thể nào bất ngờ hơn ,cho hai từ “Duyên số ” bởi vậy mới nói . “Nhân sinh gặp gỡ rồi ly biệt . Bởi vì ly biệt nên mới quý trọng những lần gặp mặt”.

Cuộc sống ngày càng hiện đại , nhưng khi đọc xong quyển sách này bạn đọc sẽ hồi tưởng .Sẽ nhớ lại những ngày tháng ngây ngô của mình, sẽ bắt đầu tìm lại những cảm xúc mà từ lâu mình đã mất đi với tình yêu. Chúng ta đều biết ,thời gian trôi qua nó khiến cho bản thân chúng ta ngày càng trưởng thành theo một cách riêng. Thời gian cũng khiến cho tâm hồn của một con người ,hóa thành những bông hoa lau . Và cái cách yêu cũng khác . Nhưng tôi tin sâu thẳm trong tâm hồn của những ai đã từng trải qua một mối tình ngây ngô , vụn dại .Chúng ta đều mong muốn ,chờ đợi một người đến và sẽ yêu thương mình ,hệt như những ngày đôi mươi ấy.

Trái đất tròn ,đường đời dọc ngang có ai biết trước mình sẽ gặp thêm ai và sẽ gặp lại ai . Nhưng ắt hẳn ,nếu có duyên thì trong những vòng xoay ấy trong hàng vạn người , những bước chân vô tình lướt qua nhau .Chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau thôi phải không “lữ khách ” . Hi vọng khi ấy chúng ta vẫn còn nhận ra nhau, yêu thương nhau như cái cách Anh Thư và Việt An đã gặp lại nhau rồi yêu nhau .

Có người đã nói : “Giữa điểm đi và điểm đến là một quãng đường giữa chia ly và gặp lại là một quãng đời”. Đường dẫu xa đi hoài cũng tới ,nhưng ta phải sống biết bao cuộc đời, mới có thể gặp lại người ta thương ? . Có thể đó là quan điểm trước khi bạn chưa đọc quyển sách này ,nếu như bạn đã đọc thì ắt hẳn khi gấp quyển sách lại, bạn sẽ thấy cuộc đời sẽ êm đềm hơn . Chúng ta sẽ luôn hy vọng vào cuộc sống lạc quan . Nó như là một quyển sổ ,cất giấu một bí mật nơi xa xôi . Là một chuyến xe buýt hoài niệm. Và như khẳng định “Những người yêu nhau ,đi một vòng rồi lại quay về với nhau thôi “. Bởi tôi biết ,trong cuộc sống vẫn luôn có một điều kỳ diệu mang tên “duyên số “và những người chúng ta gặp, không phải là tình cờ . Họ đi ngang qua đời ta đều có một lý do.

Trên đây là bài viết Review sách “Cô gái đến từ hôm qua” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, hi vọng qua đây bạn sẽ nắm được phần nào ý nghĩa của cuốn sách.

Nguyễn Thị Thùy Dương

Chia sẻ:

Bình luận

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu *